Hội LNPN xã tổ chức quét dọn đường làng, ngõ xóm và trồng hàng rào cây xanh

Hội LNPN xã tổ chức quét dọn đường làng, ngõ xóm và trồng hàng rào cây chuỗi ngọc

Để triển khai thực hiện có hiệu quả xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, Hội LHPN xã Sơn Hà đẩy mạnh thực hiện phong trào 5 không, 3 sạch (5 không: không đói nghèo, không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; 3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ). Các chi hội phụ nữ duy trì hoạt động Tuyến đường phụ nữ tự quản, vận động hội viên tổ chức ra quân quét dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, vỏ hộp thuốc trừ cỏ, trừ sâu..., không chỉ tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, mà còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của hội viên phụ nữ, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

Sáng ngày 25/9/2022, Hội LHPN xã Sơn Hà tổ chức quét dọn đường làng, ngõ xóm tại thôn Trường Sơn và thôn Ao Đẫu, có trên hội viên phụ nữ và người dân tham gia lao động.

.

Hội viên PN tham gia lao động giữ vững mô hình thôn xanh - sạch - đẹp

.

Người dân lao động trồng cây chuỗi ngọc

Mô hình thôn xanh - sạch - đẹp không chỉ nâng cao ý thức và trách nhiệm của Hội viên phụ nữ, thanh niên, người dân về công tác đảm bảo trật tự an ninh, an toàn, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, bảo vệ môi trường sống mà còn ngày một đóng góp nhiều hơn vào việc xây dựng, hình thành nên các địa bàn dân cư nông thôn bảo đảm được tiêu chí sáng - sanh - sạch - đẹp trên toàn xã.

Dương Ngọc Mai

Chủ tịch Hội LHPN