Ngày 07/9/2021 Ủy ban nhân dân huyện Hữu Lũng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tiến hành Khảo sát, thống nhất một số nội dung đề nghị hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng theo Nghị quyết 17/2020/NQ-HĐND của HĐND tỉnh tại xã Yên Thịnh và Hữu Liên.

Tham gia cùng đoàn khảo sát của Sở có đại diện Lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo các phòng Văn hóa và Thông tin, Kinh tế và Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường và chuyên viên phụ trách du lịch của phòng Văn hóa và Thông tin.

Để thực hiện Nghị quyết số 17/2020/NQ-HĐND ngày 14/12/2020 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh lạng Sơn giai đoạn 2021 – 2025 có hiệu quả và theo đúng kế hoạch của tỉnh đề ra, UBND huyện đã đề xuất hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng tại các điểm Du lịch cộng đồng Yên Thịnh, Hữu Liên.

Đoàn đã tiến hành khảo sát địa điểm xây dựng bãi đỗ xe, nhà vệ sinh công cộng, khu xử lý nước thải và rác thải; khảo sát trực tiếp 08 hộ gia đình tham gia kinh doanh du lịch cộng đồng của 2 xã Yên Thịnh và Hữu Liên nhằm tuyên truyền, phổ biến các chính sách của Nghị quyết số 17/2020/NQ-HĐND của HĐND tỉnh đến các đối tượng thụ hưởng chính sách, vận động, khuyến khích các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tham gia đầu tư phát triển du lịch cộng đồng. Và trên cơ sở đó  xem xét tính cấp thiết, năng lực chủ đầu tư, đáp ứng điều kiện hỗ trợ theo tinh thần của Nghị quyết  để thực hiện trong năm 2021.

Đoàn khảo khảo sát đề nghị các hộ gia đình đề xuất tham gia phát triển du lịch cộng đồng bổ sung đầy đủ giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ  để được hỗ trợ chính sách theo tinh thần của Nghị quyết đề ra.

Nguyễn Thị Hảo

Phòng VH&TT