Lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Sáng ngày 04/6, tại UBND xã Sơn Hà, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Hữu Lũng tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Toàn cảnh lễ phát động

Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm 2022 với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth) nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.

Đồng chí Nguyễn Hữu Trực, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh phát biểu tại lễ phát động

Đồng chí Bùi Quốc Khánh , Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ phát động

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ phát động

Tại lễ phát động, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo UBND huyện đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020. Trong đó, chủ động thực hiện các giải pháp cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe nhân dân; phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; xây dựng lộ trình trong thực hiện việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn; xây dựng, nhân rộng các mô hình hiệu quả, thúc đẩy tiêu dùng bền vững và bảo vệ môi trường. Cùng đó, xây dựng, tổ chức thực hiện chiến lược, nhiệm vụ, đề án, dự án bảo vệ môi trường; căn cứ chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tế tổ chức các hoạt động cộng đồng như: ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc không sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần; sản xuất, sử sụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.... Qua đó, nhằm bảo vệ, cải thiện môi trường trên địa bàn tỉnh ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây lưu niệm tại khuôn viên UBND xã Sơn Hà

Lực lượng Đoàn viên thanh niên Huyện Hữu Lũng diễu hành tuyên truyền cổ động trên các tuyến đường

Cán bộ, nhân dân xã Sơn Hà tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường ngay sau lễ phát động

Các đại biểu thả cá tại hồ Nong Dùng, xã Hữu Liên

Ngay sau lễ phát động, Ban Tổ chức đã thực hiện diễu hành đường phố; trồng cây xanh, quét dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại một số tuyến đường; thả cá tại hồ Nong Dùng, khu du lịch Đồng Lâm, xã Hữu Liên. Qua đó, góp phần tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, bảo vệ đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường.

Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Hữu Lũng