Nhân dân thôn Na Hoa, xã Sơn Hà đoàn kết xây dựng NTM nâng cao

Năm 2022 xã Sơn Hà được UBND huyện Hữu Lũng lựa chọn là xã về đích nông thôn mới nâng cao. Trong thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Sơn Hà đã triển khai nhiều giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội xã, các thôn và toàn thể nhân dân cùng chung tay góp sức hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao, góp phần cải thiện ngày càng tốt hơn chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Trong đó tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí cần sự vào cuộc của toàn thể nhân dân.

Ngày 02/10/2022, 4 tổ chức đoàn thể xã: Hội Nông dân, Phụ nữ, Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên đã phối hợp với nhân dân thôn Na Hoa tổ chức lao động trồng hàng rào cây xanh, quét dọn, phát quang đường làng, ngõ xóm. Tại buổi lao động đã thực hiện trồng được 3.600 cây chuỗi ngọc với tổng chiều dài 400m, quét dọn và phát quang được 1km đường làng với sự tham gia của 60 người dân.

Ảnh: Người dân trồng hàng rào cây chuỗi ngọc

Qua hoạt động đã giúp người dân ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp, góp phần cùng cả xã hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Chủ tịch Hội Nông dân xã

Bùi Văn Nguyên