Tổ chức Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách người có công nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Thực hiện Kế hoạch số 57 /KH-UBND ngày 15/7/2021 của UBND xã Sơn Hà về việc thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách người có công, viếng nhà bia ghi tên liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2021).  Sáng ngày 26/7/2021 Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ VN xã đã  tổ chức thành 4 đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình chính sách người có công nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ cho 45 hộ gia đình chính sách người có công trên địa bàn xã.

Ảnh: Tặng quà cho gia đình chính sách Nguyễn Sơn Tiến - Thôn Ao Đẫu

Các đoàn đã đến thăm hỏi, động viên chuyển quà của Chủ tịch nước 48 xuất mỗi xuất trị giá 300.000 đồng, với tổng số tiền 14.400.000 đồng; UBND tỉnh Lạng Sơn 49 xuất mỗi xuất trị giá 500.000 đồng, với tổng số tiền 24.500.000 đồng tới các hộ gia đình chính sách người có công. Đồng thời UBND xã Sơn Hà cũng tặng 45 xuất quà bằng hiện vật mỗi xuất trị giá 150.000 đồng với tổng tiền 6.750.000 đồng.

Ngoài ra nhằm ghi nhớ, tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách người có công trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc. Giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” các đơn vị trường THCS, Tiểu học, Mầm non; Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên xã đã tặng 9 sổ tiết kiệm trị giá 500.000 đồng/ sổ cho 9 hộ gia đình chính sách người có công trên địa bàn xã.

Danh sách các gia đình chính sách người có công được tặng sổ tiết kiệm:

Loại đối tượng

Đơn vị tặng