HĐND xã Sơn Hà tổ chức kỳ họp cuối năm 2023

Sáng ngày 28/12/2023, HĐND xã Sơn Hà khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ Tám (Kỳ họp cuối năm 2023) nhằm đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024. Đ.c Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.

ảnh

Đ.c Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2023. Theo đó, trong 26 nhóm chỉ tiêu kinh tế xã hội chủ yếu đã đề ra từ đầu năm, có 25 chỉ tiêu xã thực hiện đạt và vượt kế hoạch, 1 chỉ tiêu không đạt, trong 4 nhiệm vụ trọng tâm BTV Đảng ủy chỉ đạo UBND xã thực hiện năm 2023 có 2 nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, 2 nhiệm vụ hoàn thành tốt.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe, nghiên cứu báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND xã tổng hợp báo cáo tại kỳ họp giữa năm 2023; Thông báo của Ủy ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ xã đối với HĐND, UBND xã; báo cáo của thẩm tra của các Ban HĐND xã cùng một số báo cáo tờ trình qua trọng khác.

ảnh

Đ.c Nguyễn Phúc Thật, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo tại kỳ họp

ảnh

Bà Vũ Thị Cảnh, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Nhị Hà phát biểu thảo luận trong kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin về một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn năm 2023; kết quả kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh, huyện. Đồng thời đề nghị xã cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất trong triển khai Nghị quyết của cấp trên; thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong năm 2024; Tiếp tục tăng cường tính chủ động, phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; Đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân; Đối với UBND cần tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, có hướng đi mới, bứt phá trong công tác giải phóng mặt bằng, tăng cường công tác tiếp công dân, tăng cường kiểm tra, giám sát, chủ động nắm tình hình thực tế ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

ảnh

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết đã tập trung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn đồng thời thông qua 3 NQ, gồm: Nghị quyết về thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước trên địa bàn xã và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND xã năm 2024.

Hoàng Thắng

Công chức VH-XH