Tổ chức viếng nhà bia ghi tên liệt sĩ kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7

Thực hiện Kế hoạch số 57 /KH-UBND ngày 15 /7/2021 của UBND xã Sơn Hà  về việc Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách người có công, viếng nhà bia ghi tên liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2021). Sáng ngày 27/7/2021 Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN xã đã  tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nhà bia ghi tên liệt sĩ của xã.

Tham gia lễ dâng hương có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và Lãnh đạo các đoàn thể, cán bộ, công chức xã. Lễ dâng hương được diễn ra trong không khí trang nghiêm, những nén nhang được thắp lên  để tỏ lòng thành kính đối với các hương hồn liệt sỹ đã hi sinh cho nền độc lập của tổ quốc.

Ảnh: Dâng hương tại nhà bia ghi tên liệt sĩ của xã

Trước đó một ngày, ngày 26/7 xã cũng đã tổ chức 04 đoàn đi thăm hỏi, động viên và trao tặng những phần quà nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021). Trao 14.400.000đ tiền mặt là quà của Chủ tịch nướ, 24.500.000 đồng tiền mặt là quả của tỉnh và 45 xuất quà của xã trị giá 150.000đ tới các đối tượng là gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã.

Ngoài ra còn trao tặng 09 sổ tiết kiệm do các đơn vị trường học, và đoàn thể xã cho 09 hộ gia đình chính sách người có công có hoàn cảnh khó khăn của xã.

Để ghi nhớ và tôn vinh công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công, bà mẹ Việt Nam anh hùng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc. Giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”,  Đảng chính quyền địa phương sẽ tiếp bước những thành quả của các anh đã dành được sự bình yên cho đất nước để xây dự nên một chính quyền dân chủ, vững về kinh tế, mạnh về chính trị và độc lập dân chủ với nhân dân do dân và vì dân.

Hoàng Thắng

CC VHXH xã