Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng chính sách xã hội - Hưởng ứng chương trình phát động với khẩu hiệu “Ngày hội gửi tiết kiệm - chung tay vì người nghèo”

Hiện nay, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hữu Lũng đang huy động tiền gửi với lãi suất ngang bằng với các ngân hàng thương mại nhà nước đóng trên địa bàn huyện, không những vậy, tiền gửi của khách hàng được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán,... dịch vụ huy động tiền gửi đang ngày càng đa dạng về sản phẩm, hình thức gửi tiền, trong đó, huy động tiền gửi tại điểm giao dịch xã của NHCSXH mang lại nhiều tiện ích cho người gửi tiền, tiết kiệm chi phí đi lại và hạn chế tối đa rủi ro cho người gửi. Không những thế, dịch vụ này còn mang tính nhân văn khi nguồn tiền gửi của khách hàng sẽ tạo thêm nguồn vốn giúp ngân hàng đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Phiên giao dịch hàng tháng của NHCSXH tại xã Sơn Hà

Các hình thức gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH đa dạng gồm: Tiết kiệm gửi góp linh hoạt; tiết kiệm không kỳ hạn; tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn gồm nhiều kỳ hạn khác nhau: từ kỳ hạn 01 tháng đến dưới 12 tháng và kỳ hạn 12 tháng trở lên. Phương thức trả lãi: đầu kỳ, cuối kỳ, định kỳ. Đồng thời Ngân hàng CSXH cũng triển khai nhiều phương thức trả lãi khác nhau, giúp người gửi tiền thuận lợi trong việc rút tiền lãi.

Hội LHPN xã Sơn Hà nhận sự ủy thác của Ngân hàng CSXH huyện Hữu Lũng - hưởng ứng ngày hội tiết kiệm chung tay vì người nghèo. Ngày 16/6/2022, trong phiên giao dịch với ngân hàng - hội viên phụ nữ xã Sơn Hà đã gửi tiết kiệm được 310tr đồng.

Chị Vũ Thị Cảnh - nguyên CT Hội LHPN xã Sơn Hà gửi tiết kiệm

Hội viên chi hội PN thôn Ngòi Na gửi tiết kiệm

Với mục tiêu phát huy nội lực, huy động nguồn vốn cho vay, tạo ý thức thói quen tiết kiệm cho hộ vay, Hội Phụ nữ các cấp đã phối hợp với Ngân hàng CSXH đẩy mạnh công tác tuyên truyền chị em tham gia gửi tiền tiết kiệm qua tổ TK&VV. Thông qua hoạt động ủy thác với Ngân hàng CSXH, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn đã tạo điều kiện cho nhiều chị em, nhất là phụ nữ nghèo có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn vay thuận lợi và kịp thời. Từ đó, giúp chị em phát huy được tính tự chủ trong phát triển kinh tế, biết khai thác thế mạnh và điều kiện gia đình, mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình, chuyển đổi cơ cấu cây trồng - vật nuôi, sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả, góp phần cải thiện đời sống, nâng cao vai trò, vị trí của người phụ nữ trong gia đình và xã hội…

Dương Ngọc Mai