Hội LHPN xã Sơn Hà nhận đỡ đầu cho 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 24/5, Hội LHPN xã Sơn Hà tổ chức triển khai mô hình “Mẹ đỡ đầu” nhận hỗ trợ gạo hàng tháng cho 02 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo HLPN huyện, Hội LHPN xã Sơn Hà trao hỗ trợ cho em Trần Diệu Linh, thôn Nhị Hà, xã Sơn Hà

Theo đó, Hội LHPN xã Sơn Hà sẽ hỗ trợ gạo ăn hàng tháng và tiền mặt cho cháu Trần Diệu Linh thôn Nhị Hà và cháu Lục Lan Thuyên, thôn En, là 2 gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã. Với mức hỗ trợ 5kg gạo/tháng (hỗ trợ từ tháng 5 đến hết tháng 12/2022) và tiền mặt là 600 ngìn đồng. Với mong muốn giúp đỡ phần nào khó khăn cho 02 gia đình.

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện trao hỗ trợ em Lục Lam Thuyên, thôn En, xã Sơn Hà

Trong thời gian qua, Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN huyện Hữu Lũng đã xây dựng mô hình “Con nuôi của Hội” và chỉ đạo đến các cơ sở Hội trong toàn huyện, đẩy mạnh công tác vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân hưởng ứng. Đến nay, Hội LHPN huyện Hữu Lũng đã nhận hỗ trợ cho 24 lượt trẻ (tại các xã Hữu Liên, Yên Thịnh, Yên Vượng, Yên Sơn, Đồng Tân) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mỗi cháu là 5kg gạo/ tháng, trị giá gần 24 triệu đồng và giúp 02 học sinh nghèo được giảm 50% tiền xe ô tô đưa, đón tới trường. Hội LHPN các xã, thị trấn đã ra mắt 17 mô hình “Con nuôi của Hội”, hỗ trợ cho 32 cháu bé có hoàn cảnh khó khăn với các hình thức hỗ trợ gạo, đồ dùng học tập, tiền mặt, tổng giá trị trên 31,55 triệu đồng.

Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Hữu Lũng