Hội nghị triển khai giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Khu Đô thị mới Hữu Lũng

Ngày 18/7, UBND xã Sơn Hà tổ chức Hội nghị triển khai giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Khu Đô thị mới Hữu Lũng huyện Hữu Lũng. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Đức Chính, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, đồng chí Dương Thị Hạnh, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện. Đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Ban tuyên giáo, Ban tổ chức huyện uỷ cùng đại diện các phòng ban, chuyên môn có liên quan và các hộ dân đại diện cho hơn 160 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức có đất nằm trong dự án.

Toàn cảnh Hội Nghị

Hội nghị đã nghe công bố Quyết định số 1864/QĐ-UBND ngày 29/9/2019 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc phê duyệt kết quả lựa chọn Nhà đầu tư thực hiện dự án Khu Đô thị mới Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Công bố Kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 19/5/2022 của UBND huyện Hữu Lũng về việc thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm, bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư Dự án Khu Đô thị mới Hữu Lũng. Quyết định số 1622/QĐ-UBND ngày 12/5/2022 về việc kiện toàn hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án. Các đại biểu được chủ đầu tư giới thiệu quy mô, trình chiếu phối cảnh, vai trò của dự án trong việc phát triển KT-XH của địa phương. Được lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất huyện phổ biến cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án. Kế hoạch thực hiện công tác đo đạc, kiểm đếm thực địa. Hội nghị đã dành thời lắng nghe ý kiến, kiến nghị và trả lời ý kiến, kiến nghị của người dân xung quanh công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án. Tại Hội nghị các hộ gia đình có đất nằm trong dự án đã bầu ra người đại diện để tham gia các cuộc họp của hội đồng đến bù giải phóng mặt bằng.

Các hộ gia đình có đất nằm trong dự án phát biểu ý kiến, kiến nghị

Đ.c Dương Thị Hạnh, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phát biểu tại Hội nghị

Đự án Khu đô thị mới Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn có địa điểm tại Xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng. Nhà đầu tư trúng thầu là Liên danh Công ty cổ phần Trường Thịnh Phát Lạng Sơn và Công ty cổ phần Trường Thịnh Phát. Quy mô dự án với diện tích đất sử dụng 52,3 ha, quy mô dân số khoảng 6.000 người. Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng để hình thành khu dân cư mới, khu hành chính có hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại; kêu gọi và huy động mọi nguồn vốn trong và ngoài nước làm tăng giá trị khu đất, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đem lại lợi ích cho nhân dân địa phương, nhà nước và nhà đầu tư; đáp ứng nhu cầu về nhà ở, đất ở, góp phần tích cực vào chương trình phát triển nhà ở của huyện Hữu Lũng nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Hữu Lũng