Hữu Lũng tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022

Trong 2 ngày 28 và 29/10, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 2022.

Quá trình tập huấn, các đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ chuyên viên giúp việc Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện giai đoạn 2021-2025, lãnh đạo và công chức làm công tác giảm nghèo cấp xã; Chủ tịch UBMTTQ xã, các điều tra viên, rà soát viên của 24 xã, thị trấn trong huyện đã được Hướng dẫn quy trình, phương pháp điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị

Qua đó, giúp các đại biểu nắm vững được quy trình điều tra, rà soát, làm cơ sở đánh giá đúng thực trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều năm 2022 và những năm tiếp theo. Đồng thời nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo để thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 và năm 2022 trên địa bàn huyện.

Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Hữu Lũng