Sơn Hà họp triển khai kế hoạch và tập huấn, hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022

Sáng ngày 01/11/2022, UBND xã Sơn Hà tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022. Đồng thời tập huấn, hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022.

Thành phần dự hội nghị gồm các đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo xã giai đoạn 2021-2025 và các trưởng thôn là rà soát viên.

.

Toàn cảnh hội nghị

Quá trình tập huấn, các thành viên BCĐ và các rà soát viên đã được hướng dẫn quy trình, phương pháp điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022.

.

Đ/c Nguyễn Phúc Thật, Chủ tịch UBND xã - Trưởng BCĐ phát biểu chỉ đạo và quán triệt một số nội dung

Qua đó, giúp các đại biểu nắm vững được quy trình điều tra, rà soát, làm cơ sở đánh giá đúng thực trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều năm 2022 và những năm tiếp theo. Đồng thời nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo để thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 và năm 2022 trên địa bàn xã.

Hoàng Văn Thắng

Công chức VH-XH xã