Thực hiện chi trả hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐH - 95 qua địa phận xã Sơn Hà

Thực hiện chi trả hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án

cải tạo, nâng cấp đường ĐH - 95 qua địa phận xã Sơn Hà

Đường ĐH - 95 là tuyến đường trục huyện chạy qua hai xã Sơn Hà và Minh Hòa. Năm 2021 UBND huyện Hữu Lũng tiến hành sửa chữa, nâng cấp tuyến đường từ ngã ba Đình Bơi đến UBND xã Minh Hòa với tổng chiều dài 4,5km, trong đó đoạn đi qua xã Sơn Hà dài 2km. Trong quá trình triển khai thực hiện có 80 hộ dân sinh sống hai bên đường của 03 thôn bị ảnh hưởng: Thôn Nhị Hà có 23 hộ, thôn Na Hoa có 34 hộ, thôn Ngòi Na 23 hộ bị ảnh hưởng.

Sáng ngày 06/10/2022, 80 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án của ba thôn Nhị Hà, Na Hoa, Ngòi Na đã được nhận tiền hỗ trợ, với tổng số tiền 522.902.000đ.

Ảnh: Người dân nhận tiền hỗ trợ

Sau khi tuyến đường ĐH 95 được cải tạo, nâng cấp đã góp tạo điều kiện cho người dân đẩy mạnh giao thương, buôn bán phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời giúp người dân đi lại thuận tiện hơn. Nhân dân hai xã Sơn Hà, Minh Hòa rất phấn khởi và tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Chủ tịch hội nông dân xã

Bùi Văn Nguyên