Tuyên truyền thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án khu Đô thị mới Hữu Lũng

Ngày 18/8/2022, tại nhà văn hoá thôn Ao Đẫu xã Sơn Hà, Tổ tuyên truyền thực hiện công tác giải phóng mặt bằng huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền kiểm đếm, giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị mới Hữu Lũng.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Dự án Khu đô thị mới Hữu Lũng có diện tích 52,3ha với tổng vốn đầu tư  2.218.114 triệu đồng. Mục tiêu của Dự án là đầu tư xây dựng để hình thành khu dân cư mới, khu hành chính có hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại; Kêu gọi, huy động mọi nguồn lực trong và ngoài nước làm tăng giá trị khu đất thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, đem lại lợi ích cho nhân dân địa phương, nhà nước và Nhà đầu tư đáp ứng nhu cầu về nhà ở, đất ở, góp phần tích cực vào chương trình phát triển nhà ở của huyện Hữu Lũng nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung. Để thực hiện Dự án này có 165 hộ dân trong diện thu hồi đất. Tuy nhiên, theo thống kê của xã Sơn Hà, tính đến 16/8/2022 có 80 hộ dân thực hiện việc kiểm đếm và ký biên bản kiểm đếm.

Tại hội nghị, các hộ dân đã được Tổ tuyên truyền giải phóng mặt bằng huyện thông tin tổng quát về Dự án, triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện về chủ trương thu hồi  đất, giải phóng mặt bằng theo quy hoạch. Các văn bản liên quan đến chính sách  bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất. Tiếp đó, các hộ dân dân đã có ý kiến, kiến nghị về giá đền bù; các chính sách an sinh xã hội; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân sau khi bị thu hồi  đất.

Đại diện hộ dân có đất bị thu hồi phát biểu ý kiến kiến nghị

Tại buổi tuyên truyền, các thành viên trong tổ tuyên truyền giải phóng mặt bằng huyện cũng đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các hộ dân để trình lên các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết đồng thời mong muốn các hộ dân hiểu rõ hơn về chủ trương và chính sách bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất từ đó đồng thuận chấp hành tốt việc di dời, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để Dự án thực hiện đảm bảo tiến độ góp phần vào sự phát triển chung của huyện nhà.

Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Hữu Lũng