UBND huyện kiểm tra tình hình triển khai Kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 tại xã Sơn Hà

Sáng 16/3, Đoàn kiểm tra của UBND huyện do đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra tình hình triển khai Kế hoạch phát triển KT-XH, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Sơn Hà. Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện.

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, khảo sát trường Mầm Non xã Sơn Hà tại thôn Trường Sơn

Trước khi vào làm việc đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra, tại các tuyến đường chính trên địa bàn xã Sơn Hà, kiểm tra, khảo sát tại thôn Dốc Mới 2, Nhà văn hóa thôn Trường Sơn và Trường Mầm non xã Sơn Hà tại thôn Trường Sơn.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND xã Sơn Hà đã báo cáo tóm tắt tình hình triển khai kế hoạch, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022. Theo đó, đến thời điểm hiện tại, nhân dân trên địa bàn xã đã bắt đầu gieo cấy lúa vụ xuân đạt 30% diện tích. Tổ chức ra quân lao động đầu xuân đã phát quang quét dọn 25,8km đường làng, ngõ xóm, nạo vét 4,5 km, phát quang 7,2 km mương thủy lợi với hàng nghìn công lao động. Sửa chữa, nâng cấp công trình hồ Núc nác tại thôn En với tổng kinh phí gần 120 triệu đồng. Tổ chức trồng hàng nghìn cây xanh tại thôn Dốc Mới 2 và khuôn viên UBND xã. Trong quý I đã trồng mới 7,5 ha rừng, 1,2 ha cây ăn quả, đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển. Tổng thu ngân sách quý I được trên 123 triệu đồng đạt 17% dự toán huyện giao, chi ngân sách thực hiện theo đúng quy định. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình ANTT, QP AN được giữ vững. Thực hiện tốt công tác triển khai tiêm phòng vắc xin với tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 3 mũi đạt trên 82%, trong đó tiêm mũi 1, mũi 2 đạt trên 96%, thực hiện tốt công tác quản lý điều trị F0, F1 tại nhà. Công tác xây dựng NTM nâng cao tiếp tục được triển khai thực hiện hiệu quả… Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã có nhiều ý kiến đề nghị xã làm rõ các vấn đề còn thắc mắc, đồng thời đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện.

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra.

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị của xã cũng như các kết quả xã Sơn Hà đạt được trong 3 tháng đầu năm. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ xã cần thực hiện trong thời gian tới: Phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, tăng cường phát triển sản xuất giống cây lâm nghiệp; Tiếp tục rà soát các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, trên cơ sở đó đề xuất kiến nghị, phân công, phân nhiệm cụ thể để triển khai thực hiện; quan tâm hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn, cống rãnh, mương máng thủy lợi; Tăng cường quản lý quy hoạch sử dụng đất, tuyên truyền người dân tạo sự đồng thuận cao trong công tác giải phóng mặt bằng các Dự án; Quan tâm thực hiện công tác thu, chi ngân sách, công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của cấp trên; đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn; quan tâm công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, tiếp công dân ngay tại cơ sở, làm tốt công tác tuyển quân đảm bảo về số lượng và nâng cao chất lượng.

Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Hữu Lũng