Xã Sơn Hà tổ chức tọa đàm kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2023

Xã Sơn Hà tổ chức viếng nhà bia ghi tên liệt sĩ và tọa đàm kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2023

Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 30/6/2023 của UBND xã Sơn Hà về việc tổ các hoạt động nhân nhịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ, (27/7/1947 - 27/7/2023); Chương trình số 02/Ctr-UBND ngày 17/7/2023 của UBND xã Sơn Hà về Tổ chức Hội nghị tọa đàm và viếng nhà bia ghi tên liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ.

Hòa chung trong không khí sôi nổi của nhân dân cả nước hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sĩ. Sáng ngày 27/7/2023, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Sơn Hà tổ chức trọng thể lễ viếng nhà bia ghi tên liệt sĩ và tọa đàm tọa đàm kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ để tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

ảnh

Đ/c Nguyễn Phúc Thật, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đọc lời phát biểu tri ân viếng hương hồn các anh hùng liệt sĩ tại nhà bia ghi tên liệt sĩ xã

Trong buổi tọa đàm đã chuyển quà của Chủ tịch nước 46 xuất mỗi xuất trị giá 300.000 đồng, với tổng số tiền 13.800.000 đồng; UBND tỉnh Lạng Sơn 47 xuất mỗi xuất trị giá 600.000 đồng, với tổng số tiền 28.200.000 đồng tới các hộ gia đình chính sách người có công.

Nhằm ghi nhớ, tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách người có công trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc. Giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Các đơn vị Trường Mầm non, Trường Tiểu học, Trường Trung học cơ sở; các tổ chức chính trị - xã hội (Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ xã); Công ty TNHH Bất động sản Trường Thịnh Phát, Công ty Cổ phần ACC 78: Trao tặng 14 sổ tiết kiệm, cho 14 gia đình chính sách người có công, thân nhân gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi sổ trị giá 500.000đ, tổng số tiền 7.000.000 đồng.

ảnh

Đ/c Dương Ngọc Mai, Chủ tịch Hội LHPN tặng 01 sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách thôn Dốc Mới 1

Buổi tọa đàm là dịp để cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thể hiện sự quan tâm và tri ân sau sắc tới các gia đình chính sách người có công trên địa bàn xã.

Hoàng Văn Thắng

Công chức VHXH