Xã Sơn Hà thực hiện cao điểm kích hoạt tài khoản định danh điện tử VnEID

Để đạt được chỉ tiêu đến ngày 20/6/2023, toàn xã cấp 2.000 tài khoản định danh điện tử, UBND xã Sơn Hà đã chỉ đạo Ban công an xã tập trung nhân lực, phối hợp với các cơ quan đơn vị, các thành viên tổ công nghệ số của xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và thực hiện thu nhận, vận động, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID) trên địa bàn toàn xã.

ảnh

A group of people sitting at a table

Description automatically generated

Hướng dẫn người dân cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 tại thôn Ao Đẫu

Theo đó, ngoài việc cử cán bộ trực hướng dẫn, thu nhận tại các thôn vào các ngày trong tuần. Công an xã phối hợp với các thành viên tổ công nghệ số của xã trực tiếp đến các hộ gia đình trên địa bàn xã tuyên truyền, tổ chức thu nhận hồ sơ, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2, kể cả ngày thứ 7, chủ nhật.

A group of people sitting around a table

Description automatically generated

Hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 tại nhà thôn Nhị Hà

Theo báo cáo của Công an huyện, đến ngày 13/5/2023, toàn huyện đã cấp được trên 31 nghìn tài khoản định danh điện tử và tích hợp các thông tin lên mã QR của thẻ CCCD như: Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe, đăng ký xe và các thông tin khác theo yêu cầu của công dân.

Hoàng Thắng

Công chức VHXH